• ktopedu@gmail.com
  • 02466 745 544
  • A5- D5/25 Dịch Vọng Hậu, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Kinh nghiệm khi đi Du học

Chia sẻ kinh nghiệm Du học tại trường Đại học ở HÀN QUỐC

Đến một đất nước xa lạ, học tập trong môi trường mới. Mọi thứ đều trở nên lạ lẫm, nhiều bạn cảm thấy bỡ ngỡ và khó khăn. Để giúp đỡ các bạn tránh gặp phải các tình huống như vậy, hôm nay Du học Hàn Quốc K TOP gửi đến các bạn những chia sẻ của bạn Thái Ly - hiện đang học tập tại trường Đại học HongI

 

1. Đi học chuyên cần

Hầu hết tất cả các trường Đại học tại Hàn Quốc khá nghiêm ngặt trong việc đánh giá điểm chuyên cần. Điểm tổng kết cuối năm sẽ dựa vào lực học và điểm chuyên cần để đánh giá quá trình học tập của cá nhân trong thời gian qua. Vậy nên hãy học tập thật chăm chỉ nhé

 

2. Điểm số không phải là tất cả nhưng là một trong những mục tiêu cần nỗ lực để đạt kết quả tốt

Khác với Việt Nam, Hàn Quốc lựa chọn thang điểm 100 áp dụng cho hệ thống giáo dục tại đây. Đánh giá mức điểm cao nhất là A+ tương đương với 95-100 điểm, mức điểm thấp nhất là F tương đương với số điểm từ 59 điểm trở xuống. Tổng điểm trung bình trong cả kỳ học sẽ tính bằng cách cộng tổng điểm số và chia cho số học trình. Bí quyết để giúp sinh viên đi du học Hàn Quốc có kết quả tốt là hãy ôn tập các giáo trình sau mỗi bài học.

 

3. Cập nhật thông tin trên trang web của trường

Du học sinh cần thường xuyên cập nhật các thông tin trên website của trường bởi ngoài các thông tin cơ bản chung, giáo viên tiêu biểu, sinh viên xuất sắc…nhà trường còn cập nhật các hoạt động ngoại khóa: lễ hội, hoạt động ngoài trời, tình nguyện mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho sinh viên.

 

4. Tham gia một câu lạc bộ phù hợp với bản thân tại Hàn Quốc

Việc tham gia các câu lạc bộ giúp các bạn Du học sinh vừa thỏa mãn sở thích bản thân vừa được gặp gỡ, giao lưu với bạn mới, bạn như vậy cuộc sống sẽ thú vị hơn.

 

5. Đăng ký các chương trình tương tác với sinh viên Hàn Quốc

Hiện nay, nhiều trường đại học tại Hàn Quốc quan tâm tới sinh viên quốc tế bằng việc tổ chức các chương trình đăng ký Mentor – Mentee ( Người đi trước giúp đỡ thế hệ đi sau) hay Doumi (Người giúp đỡ). Tại các chương trình này, các bạn sẽ được nhà trường làm quen kết bạn với một người bạn Hàn Quốc nhiệt tình và đầy kinh nghiệm. Chắc chắn, bạn khi tham gia những chương trình như thế này, trình độ tiếng Hàn cũng như những hiểu biết về Hàn Quốc của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

 

6. Không ai có thể phát triển khi sống một mình khi du học

Thường xuyên theo dõi các thông tin về hội sinh viên Việt Nam, hội cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc và tham gia các hoạt động trong phạm vi phù hợp. Trước khi là một sinh viên, bạn là một người Việt Nam, vậy hãy cùng học hỏi và giúp đỡ cộng đồng xung quanh để hoàn thiện cuộc sống của một sinh viên đích thực.

 

7. Du học Hàn Quốc và “3 không”

Không sa đà vào shopping

Không buông thả thời gian khi ở một mình

Không quên chăm sóc và tập luyện thể thao.

 

8. Du học Hàn Quốc và “3 Nên”

Cười khi đón chào một ngày mới, chủ động làm quen với người lạ

Học cách giao tiếp, chia sẻ và mở lòng với mọi người xung quanh

Liên lạc và chia sẻ với gia đình về cuộc sống du học

 

9. Hãy mở lòng khi du học Hàn Quốc

Điều quan trọng nhất là khi gặp khó khăn, trắc trở, thay vì việc im lặng, tự tìm cách giải quyết, các bạn hãy mở lòng và nhờ sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh. Trường học được coi như một xã hội nhỏ, là nơi đào tạo để chúng ta bước ra bể lớn là trường đời. Vấn đề sinh hoạt, học tập trong một môi trường mới, văn hoá mới với một ngôn ngữ không phải là tiếng mẹ đẻ của mình chắc chắn sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn, bỡ ngỡ. Nhưng bạn hãy tin rằng “có công mài sắt, có ngày nên kim”, nếu luôn nỗ lực cho những giấc mơ mình theo đuổi, thì chắc chắn những năm tháng học tập tại trường đại học sẽ là những khoảng thời gian có ý nghĩa nhất trong cuộc đời của các bạn.

1
Bạn cần hỗ trợ?