• ktopedu@gmail.com
  • 02466 745 544
  • A5- D5/25 Dịch Vọng Hậu, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA SEOUL

1. GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG


Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University, SNU) còn gọi tắt là Seoul-dae (서울대), là một trường đại học công lập chuyên sâu nghiên cứu cấp quốc gia tại Seoul, Hàn Quốc. Được thành lập vào năm 1946. Đại học Quốc gia Seoul được coi là trường đại học có uy tín, danh giá bậc nhất tại Hàn Quốc. Người dân Hàn Quốc thường nói “Nếu bạn đỗ trường Đại học này thì bạn sẽ không sợ thất nghiệp ra trường”


Đại học Quốc gia Seoul tọa lạc tại quận Gwanak tại Seoul - thủ đô của Hàn Quốc. Trường có tất cả bốn khuôn viên: Gwanak, Yeongeon, Suwon và Pyeongchang. 


Đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc là trường đại học kiểu mẫu cho tất cả các trường đại học tại Hàn Quốc. Chính vì vậy mọi quy trình về giảng dạy đào tạo đều đạt chuẩn giáo dục quốc tế. Hiện nay, trường ĐH Seoul có 24 trường đại học trực thuộc. Với con số lên tới 19.000 chuyên ngành, trường Seoul đang nắm giữ kỷ lục là trường đại học đào tạo nhiều chuyên ngành nhất tại Hàn Quốc và thế giới.


2. THÀNH TÍCH


Đại học quốc gia Seoul đứng thứ 3 trong top 20 trường đại học uy tín hàng đầu tại Hàn Quốc. Số 1 trong top 7 trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc (theo xếp hạng của QS University Rankings). Nếu bạn đang tìm hiểu về các trường Đại học tại Hàn Quốc thì chắc răng bạn không thể không biết đến team “SKY” đúng không nào?


Xếp thứ 8 tại Châu Á và thứ 37 trên toàn cầu trong danh sách những trường đại học chất lượng nhất (theo xếp hạng những trường đại học tốt nhất thế giới).


Đại học quốc gia Seoul hiện nay có liên kết đào tạo với gần 100 quốc gia và 156 trường đại học trên thế giới. Trong đó có một số trường đại học nổi tiếng thế giới như Đại học Harvard, Đại học Standford, Đại học Tale…


3. CHƯƠNG TRÌNH HỌC TIẾNG HÀN


Cũng giống như các trường đại học khác ở Hàn Quốc, để đáp ứng quá trình quốc tế hóa chương trình đào tạo. Đại học Quốc gia Seoul có chương trình Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc (KLCP), được thành lập đầu tiên bởi Viện Giáo dục Ngôn ngữ SNU vào năm 1969.
Chương trình tiếng Hàn nhằm đào tạo tiếng Hàn chuyên sâu cho sinh viên nước ngoài. Mỗi năm có hơn 3000 sinh viên nhập học. Cho đến nay, đã có hơn 28.000 sinh viên đến từ 90 quốc gia tốt nghiệp tại KLCP.


Chương trình đào tạo tiếng Hàn của SNU gồm các khóa học: Khóa học thường xuyên (10 tuần), khóa học tiếng Hàn cho giáo viên, khóa học ngắn hạn (3 – 5 tuần).

 

4. CƠ SỞ VẬT CHẤT

+, Với hệ thống cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại như phòng thực hành, thư viện, sân thể thao, ký túc xá,…ngôi trường này đã thu hút đông đảo sinh viên trong nước và quốc tế theo học. Các giảng viên tại trường đều là các giáo sư, tiến sĩ, thầy, cô giáo có năng lực trong các ngành học. Vì vậy, khi tới học tại đây, sinh viên đảm bảo được thu nhận những kiến thức bổ ích nhất và được thực hành ngay tại lớp học nhằm nâng cao khả năng tiếp thu và nhận thức.


+,  Hệ thống thư viện tại đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc vô cùng rộng lớn. Đây là thư viện sở hữu số lượng ấn bản lớn nhất trong số các thư viện đại học tại Hàn Quốc, với hơn 4.5 triệu đầu sách và hơn 95 000 tập san học thuật, báo chí và nguyệt san (cả bản in và bản điện tử).

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

1
Bạn cần hỗ trợ?